16 đứa cháu đến nhà

16 đứa cháu đến nhà chú nghỉ hè, mỗi ngày 48 suất ăn, 5 máy điều hòa hoạt động hết công suất

Đối với trẻ em, thời gian hạnh phúc nhất trong năm là kỳ nghỉ hè. So với kỳ nghỉ lễ như giáng sinh hay Tết thì kỳ nghỉ hè không chỉ dài hơn, mà còn có nhiều kế hoạch vui chơi giải trí hơn. Tuy nhiên, đối với người lớn, việc chăm sóc trẻ trong mùa hè lại là một áp lực không hề nhỏ, như câu chuyện ông chú họ Trương phải chăm sóc 16 đứa cháu trong dịp nghỉ hè dưới đây là ví dụ điển hình.

Được biết anh Trương có 16 cháu, và mỗi kỳ nghỉ hè tất cả những đứa cháu này sẽ tập trung ở nhà chú chơi.

Theo lời chia sẻ của anh Trương thì mỗi buổi sáng, anh phải dậy sớm để nấu ăn cho khẩu phần 20 người (gồm 16 đứa cháu cùng vợ chồng anh và 2 đứa con nhỏ).

Nguồn hình: Sohu

Để buổi sáng nhanh gọn, anh thường sử dụng mì gói cùng trứng, buổi trưa sẽ là món ăn xào với thịt bò, buổi tối anh Trương sẽ chế biến món sườn ram ăn với cơm.

Nguồn hình: Sohu

Mùa hè ở Trùng Khánh năm nay nóng đến lạ thường, chưa kể tiếng ve kêu mỗi trưa khiến cảm giác nóng nực thêm gấp bội. Vì vậy anh Trương phải sử dụng 5 máy điều hòa không khí ở nhà và sử dụng trong suốt 24 giờ. Tất nhiên với công suất tiêu thụ như vậy, hóa đơn tiền điện dự kiến ​​sẽ cao gấp 5 lần trong tháng này.

Đôi khi để thay đổi không khí, anh Trương còn dẫn các cháu đi siêu thị, và với những món ăn hấp dẫn được bày biện trong quầy, mỗi lần đi mua sắm như vậy anh Trương cũng phải tốn số tiền không nhỏ.

Nguồn hình: Sohu

Chưa kể mỗi lần đi chơi, 16 đứa cháu nhà anh Trương không thể ngồi chung một xe, ngoài ra, anh còn phải đếm số lượng người, vì sợ thiếu đi một đứa cháu thì không biết chuyện gì sẽ xảy ra.

Còn đây là hình ảnh vợ chồng anh Trương mỗi khi gọi 16 đứa cháu xuống ăn cơm. Tuy nhiên đối với vợ chồng anh Trương thì đây là một áp lực ngọt ngào vì “cả năm mới có một dịp đông vui đến vậy”, vợ anh Trương nói.

Nguồn hình: Sohu

Cư dân ᴍạɴɢ khi thấy cảnh này ai nấy cũng đều ngưỡng mộ gia đình anh Trương vì không phải ông chú nào cũng đủ “sức chịu đựng” như vậy. Nhiều người để lại bình luận như:

– Phải là tình thương lớn lắm mới đủ sức để chứa đựng bao nhiêu đứa cháu như vậy, tôi đây ở nhà có 2 đứa con thôi mà đã đɪêɴ đầu với chúng rồi.

– Nếu mình là vợ của anh này chắc mình sẽ suốt ngày càm ràm, đồng ý là đông con đông cháu thì vui nhưng mà như thế này thì hơi lố nhỉ.

– Chắc ông chú này cũng có điều kiện dư giả lắm mới đủ sức bao lo cho 16 đứa cháu như vậy chứ, kể ra cũng tốn kém lắm đó.

– Làm cháu của ông chú này quả nhiên là may mắn, được cả cô vợ cũng có tính tình cởi mở dễ chịu, đó cũng là lý do vì sao con cháu thích được quây quần mỗi khi tới dịp nghỉ hè.

Trên thực tế, đối với mỗi đứa trẻ, nghỉ hè là dịp để các con được thoải mái tận hưởng sau khoảng thời gian học tập áp lực trên ghế nhà trường. Thay vì để con ở nhà xem phim, chơi game, đọc truyện… thì lựa chọn cho trẻ về quê thăm người thân sẽ là cơ hội để con có những trải nghiệm để trưởng thành, được gắn bó hơn với quê hương, họ hàng, từ đó xây đắp nên những tình cảm gia đình bền chặt.

Như gia đình anh Trương ở trên, dù có đôi chút mệt mỏi vì quá đông con cháu, nhưng sau tất cả, với họ đây mãi là “áp lực ngọt ngào”.

nguồn: webtretho