3 kiểu bố mẹ dễ ‘không được lòng’ giáo viên

Trong nhóm chat phụ huynh, có 3 kiểu bố mẹ dễ ‘m.ất lòng’ giáo viên nhất, đừng để ảnh hưởng đến con

Có 3 kiểu bố mẹ trong nhóm chat dễ gây “ấn tượng x.ấu” với giáo viên cũng như các phụ huynh khác.

Thực sự mà nói việc học của con ngày nay đối với nhiều người cam go chẳng khác gì một cuộc đua. Thế nên việc bố mẹ đầu tư cho con cái hết sức trong chuyện trường lớp cũng là điều dễ hiểu. Với thời buổi công nghệ phát triển vượt bậc như hiện nay, trường học cũng áp dụng rất nhiều phương tiện hiện đại để việc liên lạc giữa nhà trường -– phụ huynh trở nên dễ dàng hơn, và những nhóm chat của phụ huynh và giáo viên cũng nằm trong số đó.

Th.ông thường, mỗi lớp đều có một nhóm chat với đầy đủ các phụ huynh cũng như giáo viên để có thể trực tiếp trao đổi những vấn đề liên quan đến việc học hành, sinh hoạt trường lớp của các em. Cách này rất hữu ích vì vừa đỡ tốn kém, phụ huynh và giáo viên cũng có nơi trao đổi th.ông tin một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, vì là nhóm chung nên cũng từ nhóm chat này, có rất nhiều chuyện “dở khóc dở cười” có thể xảy ra. Và dưới đây là những kiểu phụ huynh thường кɦ.ôɴg  “được lòng” phụ huynh nhất trong nhóm chat.

Kɦ.ôɴg chú ý đọc kỹ th.ông tin mà luôn hỏi lại

Vì nhóm chat là nhóm chung có rất nhiều phụ huynh trong lớp và giáo viên cùng th.am gia nên bố mẹ phải thực sự chú ý, nếu кɦ.ôɴg sẽ rất dễ làm phiền mọi người trong nhóm.

Ảnh chỉ mang tính minh họa. Nguồn: Sohu

Khi giáo viên nhắn tin vào nhóm, điều quan trọng là phụ huynh nên đọc thật kỹ để nắm b.ắt th.ông tin, tránh trường hợp chỉ đọc qua loa, sơ sài sau đó lại tiếp tục hỏi những vấn đề đã được đề cập trong tin nhắn của giáo viên trước đó. Việc này vừa làm phiền giáo viên khi phải nhắc đi nhắc lại th.ông tin nhiều lần, vừa làm phiền các phụ huynh khác khi họ cũng phải đọc những câu hỏi đã có lời giải đ.áp từ trước đó rồi.

Việc nắm b.ắt th.ông tin đầy đủ, nhanh chóng là nghĩa vụ của phụ huynh trong nhóm chat. Bố mẹ nên nhớ chỉ nên hỏi lại khi кɦ.ôɴg rõ một ý nào đó mà thôi, tránh trường hợp кɦ.ôɴg đọc th.ông báo cẩn thận mà hỏi đi hỏi lại sẽ khiến nhiều người khó chịu.

Hay khoe khoang

Vì là nhóm chung nên mục đích chính sẽ chỉ xoay quanh những việc th.ông báo, tiếp nhận th.ông tin, trao đổi vấn đề liên quan tới học sinh, nhà trường và phụ huynh. Bố mẹ nên tránh việc khoe khoang quá mức những thứ chỉ liên quan đến con mình hay gia đình mình để tránh làm “loãng” nhóm.

Thực tế mọi phụ huynh gia nhập nhóm chỉ để nắm b.ắt th.ông tin chung liên quan đến con và phía nhà trường, họ кɦ.ôɴg có nhu cầu nghe một ai kể lể, trình bày về độ giàu có của gia đình hay thành tích xuất sắc của một đứa trẻ nào đó кɦ.ôɴg phải là con mình.

Ảnh chỉ mang tính minh họa. Nguồn: Sohu

Chính vì thế, khi gia nhập nhóm phụ huynh, bố mẹ кɦ.ôɴg nên đề cập quá nhiều đến những vấn đề cá nhận, đặc biệt là việc khoe khoang những thứ tự bản thân cho là mình hơn người khác.

Nhắn tin bất kể ngày đêm, cả những chuyện кɦ.ôɴg liên quan tới việc chung

Một kiểu phụ huynh nữa cũng rất dễ gây “m.ất lòng” giáo viên đó chính là những phụ huynh xem nhóm chat chung như nhóm chat bạn bè bình thường, hay cười đùa trao đổi những việc cá nhân bất kể ngày đêm. Điều này khiến tin nhắn nhảy liên tục, vô cùng ảnh hưởng tới mọi người khác trong nhóm.

Bên cạnh đó, còn có một số phụ huynh kinh doanh riêng “tranh thủ” cả nhóm chat này để quảng cáo sản phẩm, kêu gọi mua hàng. Cần nhớ rằng nhóm chat phụ huynh – giáo viên кɦ.ôɴg lập ra với những mục đích cá nhân như thế nên bố mẹ cần hết sức chú ý. Một khi đã khiến giáo viên và các phụ huynh khác khó chịu thì sẽ ảnh hưởng nhiều tới chính việc học và sinh hoạt của con mình tại trường mà thôi.