Bác sĩ Mỹ điển trai phải cầu hôn tới 10 lần để cưới vợ Việt

Để cưới vợ Việt, bác sĩ Mỹ điển trai phải cầu hôn tới 10 lần, sẵn sàng nghỉ việc qua VN sống

Để cưới được cô gái Việt Nam, anh chàng bác sĩ người Mỹ đã kiên nhẫn cầu hôn bạn gái đến 10 lần.

Đó là câu chuyện tình đẹp của Minh Trang và John O’Reilly, từng khiến nhiều người xuýt xoa vì lãng mạn khi được đăng trên Thanh Niên cách đây 4 năm. Theo đó, Minh Trang là tư vấn viên của một trường dạy tiếng Việt, còn John vốn là bác sĩ người Mỹ có chuyến du lịch qua vài nước châu Á, trong đó có Việt Nam. Khi đến đất nước hình chữ S, anh cảm mến với nơi đây và quyết định ở lại vài tháng cũng như đăng ký học tiếng Việt ở trung tâm ngoại ngữ mà Trang làm việc. Đó cũng là cơ duyên khiến cả hai quen biết nhau.

(Ảnh Thanh Niên)

Lần đầu gặp mặt, John ấn tượng với vẻ lạnh lùng, cùng kính cận to “vừa ngố, vừa khó tính của Trang” nên anh tìm mọi cơ hội để tiếp cận, trò chuyện cùng cô gái Việt. Anh chàng thường xuyên viện cớ chưa hiểu bài, nhờ Trang giảng lại dù cô nàng không phải là giáo viên đứng lớp.

Trong khi đó, Trang cố tìm cách lờ đi khi nhận ra tình cảm của anh chàng ngoại quốc. Cô e ngại vì mọi thứ không chắc chắn, John rồi sẽ rời đi sau khi kết thúc chuyến du lịch cũng như cô là con một trong gia đình nên bố mẹ khó chấp nhận nếu Trang tiến đến với John.

Biết chuyện, John đã dùng chiến thuật “mưa dầm thấm lâu” để thuyết phục cô gái Việt. “Anh ấy không hối thúc hay nôn nóng muốn nghe câu trả lời của mình. Chỉ cần mình nói hôm nay không có tâm trạng đi chơi, chắc chắn anh sẽ không hỏi nhiều là tại sao em như vậy, tại sao em không dành thời gian cho anh… mà sẽ nói mình nghỉ ngơi đi, sau đó anh mua đồ ăn đem đến cho mình”, Trang kể trên Thanh Niên.

Chính sự kiên trì cùng tình cảm chân thành của John đã dần khiến Trang cảm mến anh và chấp nhận tạo cơ hội để cả hai cùng tìm hiểu. “Mình đồng ý quen anh ấy không chỉ vì biết anh là người tốt mà vì hai đứa có nhiều điểm hợp nhau. Chúng mình có cùng quan điểm sống, cùng gu âm nhạc, phim ảnh, cùng yêu thích khiêu vũ, cùng quan tâm đến sức khoẻ và tập thể dục thường xuyên…”, cô nàng Việt chia sẻ.

(Ảnh Thanh Niên)

Tuy phải yêu xa nhưng John thường xuyên bay qua Việt Nam thăm bạn gái vì sợ Trang cảm thấy chạnh lòng, cô đơn. “Yêu xa thật sự rất khó khăn, nên tôi phải cố gắng hết sức để Trang tin tôi yêu cô ấy thật lòng. Lần đầu tiên tôi ngỏ lời cầu hôn đã bị cô ấy từ chối thẳng thừng. Mấy lần sau cũng bị lờ đi, nhưng tôi vẫn muốn được cưới Trang làm vợ”, anh chàng bác sĩ người Mỹ tâm sự.

Mong muốn được kết hôn với Trang, John từng nghĩ anh sẵn sàng nghỉ việc ở Mỹ và chuyển sang Việt Nam sinh sống nếu người yêu nhất quyết không qua Mỹ với anh. Điều này ít nhiều chứng tỏ tình yêu chân thành, mãnh liệt của John dành cho cô gái Việt. Anh có công việc, cuộc sống ổn định ở Mỹ nhưng sẵn sàng làm lại từ đầu để không đánh mất người yêu.

Trước khi nhận được cái gật đầu đồng ý của Trang, anh chàng bác sĩ người Mỹ đã có mười lần cầu hôn cô. Từ Singapore, Nga…, cho đến việc nhờ bố mẹ Trang thuyết phục, John đều làm qua để được cưới cô nàng Việt Nam là vợ.

“Khi biết được những điều đó, mình thật sự cảm động. Mình biết anh ấy là một nửa thật sự rồi, không ai có thể thay thế được nữa”, cô vợ 8X xúc động nói.

(Ảnh Thanh Niên)

Cặp đôi tổ chức đám cưới tại Việt Nam vào năm 2015 với sự chứng kiến của gia đình và bạn bè. Sau đó, Trang theo chồng sang Mỹ định cư, bắt đầu cuộc sống mới nơi xứ người. “Gần hai năm theo anh sang Mỹ định cư, cũng chính là những tháng ngày mình được sống trong tình yêu đúng nghĩa. Dù mới hẹn hò hay khi trở thành vợ chồng rồi, anh vẫn là người hết sức tâm lý và yêu thương vợ. Cưới anh có lẽ là điều khiến mình hạnh phúc nhất trong cuộc đời”, Trang bộc bạch.

Từ câu chuyện dễ thương của cặp vợ chồng Việt – Mỹ càng thấy chí lý việc “mưa dầm thấm lâu” trong tình yêu. Ngoài tình cảm đơn thuần, đôi khi để chinh phục đối phương còn cần đến sự kiên trì để thuyết phục. Anh chàng bác sĩ người Mỹ đã có tình yêu mãnh liệt, sẵn sàng làm nhiều điều để cầu hôn được cô gái Việt và cuối cùng tấm chân tình của anh cũng đã được đền đáp xứng đáng.