Nhà cô đồng “đúng nhận sai cãi” ở Hải Dương im ắng

Nhà cô đồng ‘đúng nhận sai cãi’ ở Hải Dương im ắng sau khi công an vào cuộc, khách xách lễ lũ lượt ra về

Sau khi công an thị xã Kinh Môn vào cuộc điều tra, xác minh vụ cô đồng bổ cau xem bói “đúng nhận sai cãi” gây xôn xao mạng xã hội, hiện tại, nhà cô đồng này khá im ắng.

Chiều 8/2 trao đổi với phóng viên Dân Việt về vụ việc cô đồng “đúng nhận sai cãi”, bà Mạc Thị Huyền, Phó Chủ tịch UBND thị xã Kinh Môn cho biết, hiện Công an thị xã đã vào cuộc xác minh nội dung đang lan truyền trên mạng xã hội. “Trường hợp này chắc anh em công an làm việc cũng phải mất thời gian”, bà Huyền nói.

Cô đồng T.H đang bổ cau để bói cho khách. (Ảnh chụp lại từ video đăng trên kênh Youtube).

Khi phóng viên đặt vấn đề hoạt động của cô đồng T.H đó có phải là hoạt động m.ê t.ín d.ị đ.oan không, bà Huyền cho biết còn phải chờ kết quả xác minh cụ thể thế nào.

“Khi xác minh mà có biểu hiện m.ê t.ín d.ị đ.oan đương nhiên sẽ phải xử lý thôi. Cũng phải xem mức độ đến đâu để đưa ra mức xử lý đến đó”, bà Huyền nói.

Bà Huyền cũng cho biết thêm: “Trước đây bố mẹ của cô đồng H ở đây, sau chuyển vào Nam sinh sống. Gần đây, cô này mới về đây để trông nhà cho bố mẹ. Chúng tôi cũng không biết cô này biết x.em b.ói cau đâu. Khi sự vụ đưa lên mạng chúng tôi mới biết”.

Trước đó trong buổi sáng, phóng viên Dân Việt đã theo địa chỉ được ghi trên nhóm fan cuồng của cô đồng “đúng nhận sai cãi” này ở khu dân cư Nam Hà, phường Hiến Thành, thị xã Kinh Môn để tìm hiểu. Chúng tôi thấy khá im ắng, chỉ có một số người đứng ở ngoài cổng, một số người còn xách theo túi lễ trầu cau đến để x.em b.ói.

Con ngõ nơi có nhà được cho là địa chỉ nơi ở của cô đồng T.H. Ảnh: PV.

Người dân ở đây cho biết, công an đã về làm việc với cô đồng T.H nên không còn hoạt động x.em b.ói. Đợi một lúc, những khách này cũng đành xách lễ ra về.

Qua một số trang mạng xã hội, video đăng trên kênh Youtube, Tiktok của cô đồng T.H, cho thấy, lượng “khách” đến x.em b.ói ở nhà cô đồng này khá đông.

Ảnh chụp lại trên trang fan cuồng cô đồng T.H.

Hiện nay, cũng có Tiktoker đăng video b.óc ph.ốt cô đồng “đúng nhận sai cãi”. Người b.óc ph.ốt cho rằng, một số “n.ạn nhân” tố cô đồng T.H có lùm xùm khuất tất về việc tiền lễ cho họ và khi bị phản đối, cô đồng T.H đã ch.ửi b.ới “n.ạn nhân”. Bên cạnh đó, xuất hiện nhiều tài khoản mạng xã hội giả mạo cô đồng T.H lừa nhận tiền lễ của khách chuyển khoản để đặt lịch x.em b.ói. Tuy nhiên, những thông tin này chưa được kiểm chứng.

Theo Dân Việt

– https://danviet.vn/nha-co-dong-dung-nhan-sai-cai-o-hai-duong-im-ang-20230208184755719.htm