Chàng thanh niên được đặt tên ‘ngắn nhất Việt Nam’, chỉ có 2 ký tự nhưng đầy đủ ý nghĩa: Kh.ông phải ai cũng nghĩ ra được

Trước khi đọc th.ông tin về chàng trai này, mình thật sự muốn hỏi mọi người ở đây, nếu chỉ đặt tên có 2 kí tự cho con thì mọi người sẽ đặt là gì?

Theo WTT, một từ chỉ có 2 kí tự nhưng vẫn mang ý nghĩa đầy đủ thậm chí khiến cho người khác ấn tượng thì có lẽ kh.ông phải ai cũng nghĩ ra được. Một chàng trai ở miền Trung sở hữu cái tên đặc biệt này được mệnh danh là tên ngắn nhất Việt Nam.

Cụ thể th.ông tin này đã đợc đăng tải trên b.áo rồi. Mình chia sẻ lại trong bài viết đưới đây cho mọi người cùng biết nhé!

Theo đó, dư luận được phen xôn xao trước cái tên của thanh niên s.inh năm 1991 ở một tỉnh miền Trung được gia đình đặt tên đặc biệt. Đó chính là OK (trong tiếng Anh có nghĩa là đồng ý hoặc được).

Anh OK t.iết l.ộ rằng cha mẹ đặt tên với mong muốn con trai khi lớn lên có gặp chuyện gì cũng luôn đươc suôn sẻ, thuận lợi và l.àm bất cứ gì cũng sẽ được “đồng ý” nên nảy ra ý tưởng đặt tên “OK”. Cái tên này khiến nhiều người lập tức phải thốt lên vì quá đặc biệt. Về độ ngắn gọn và ấn tượng thì có lẽ ai cũng phải công nhận là cái tên này xếp hạng 2 thì kh.ông tên nào khác hạng nhất.

Chàng trai có tên là Ok giờ đây cảm thấy tự hào về cái tên có 1 kh.ông 2 của mình, ảnh: YO

Sở hữu cái tên đ.ộc lạ, ngắn gọn khiến anh OK gặp kh.ông ít những chuyện dở k.hóc dở cười trong cuộc s.ống.

L.úc còn đi học, tên gọi của anh thường xuyên bị đem ra bàn tán “Các bạn nói mình tên gì chẳng giống người Việt Nam. Sau đó họ đem cái tên Ok của mình ra để bàn tán. Còn thầy cô giáo hễ kh.ông biết gọi ai lên bảng kiểm tra bài cũ là bỏ sổ điểm ra xem ai có tên đặc biệt là gọi lên. Đương nhiên mình sẽ là người được gọi vì ở lớp chẳng có ai tên đặc biệt hơn tên Ok cả”, thanh niên chia sẻ

Ngoài ra, chàng này chia sẻ thêm, tên “Ok” kh.ông chỉ là một từ phổ bi.ến được người Việt thường sử dụng hàng ngày để diễn đạt sự đồng ý. Thậm chí, kh.ông chỉ ở Việt Nam mà từ này cũng được sử dụng rộng rãi ở nhiều quốc gia trên thế giới. Do đó, kh.ông nói ngoa rằng tên “OK” của anh chàng được hàng tr.iệu người sử dụng trên toàn thế giới, mỗi ngày, mỗi giờ trôi qua đều có người ‘gọi tên’ anh như thế.

Dẫu gặp kh.ông ít t.ình huống trớ trêu, thế nhưng sau này anh OK đã trở nên quen thuộc với cái tên mà cha mẹ đã chọn cho mình. Anh kh.ông còn cảm thấy tự ti nữa mà ngược lại, anh luôn tự hào về việc sở hữu một cái tên đ.ộc đáo như vậy.

Ở Việt Nam, còn rất nhiều những câu chuyện từ những cái tên đ.ộc lạ từng gây chú ý.

Cô g.ái được đặt tên với niềm đam mê của bố l.úc còn trẻ, ảnh: dSD

Ví dụ như trường hợp của cô g.ái Đinh Good Otani ở Đồng Nai khổ vì tên “khác người”.Hồi nhỏ nhiều lần Đinh Good Otani (Trảng Bom, Đồng Nai), ước được đổi sang tên gọi mới vì bản thân sở hữu một cái tên đ.ộc lạ “kh.ông đ.ụng hàng” ở Việt Nam.

Cô g.ái 9X t.iết l.ộ, ý nghĩa tên gọi xuất phát từ niềm đam mê của cha. Trước khi lập gia đình, cha cô là một doanh nhân chuyên buôn bán vỏ lốp xe ô tô. Ông hợp tác và kinh doanh với nhiều người nước ngoài. Khi cô con g.ái cưng chào đời, người cha đã gửi gắm sở thích của mình để đặt tên cho con.

Tên gọi lấy luôn từ tên của trường Cao Đẳng, ảnh: DT

Tên cô dâu chú rể s.inh ra là để dành cho nhau, ảnh: DT

Tên đ.ộc lạ kh.ông thể trùng với ai, ảnh: DT

Một chàng trai tên Nhớ Em và câu chuyện x.úc động của cha

Hồi còn đi học, anh Nguyễn Nhớ Em (quận 10, TPHCM) thường xuyên bị bạn bè trêu chọc vì cái tên khác lạ. Anh từng buồn vì thấy “tên kh.ông bình thường, kém đẹp so với bè bạn”.

Sau này, cha anh lý g.iải từ “Nhớ” trong tên kh.ông liên quan tới chuyện t.ình nam nữ nào cả, mà xuất phát từ t.ình cảm thiêng liêng của ông với những đồng đội vốn xem nhau như r.uột thịt.

Chàng trai tên Nhớ Em và câu chuyện x.úc động của cha

Hồi còn đi học, anh Nguyễn Nhớ Em (quận 10, TPHCM) thường xuyên bị bạn bè trêu chọc vì cái tên khác lạ. Anh từng buồn vì thấy “tên kh.ông bình thường, kém đẹp so với bè bạn”.

Sau này, cha anh lý g.iải từ “Nhớ” trong tên kh.ông liên quan tới chuyện t.ình nam nữ nào cả, mà xuất phát từ t.ình cảm thiêng liêng của ông với những đồng đội vốn xem nhau như r.uột thịt.

Cô g.ái TPHCM có tên Chiều Ho.ang

Là một hướng dẫn viên du lịch tại TPHCM, Chiều Ho.ang, 28 t.uổi, kh.ông chỉ thu hút du khách bằng n.goại hình xinh xắn với nhiều năng lượng tích c.ực, cái tên của cô cũng khá lạ.

Hồi nhỏ, cô nhiều lần hỏi nguồn gốc tên gọi của mình nhưng kh.ông được cha mẹ nói rõ. Cũng vì tên lạ nên Chiều Ho.ang từng tự ti và xin được đổi tên. Nhưng khi lớn lên, l.úc th.am gia các cuộc thi, tên gọi này khiến Chiều Ho.ang được chú ý nhiều hơn.

Nguồn: https://sohuutritue.net.vn/chang-thanh-nien-duoc-dat-ten-039ngan-nhat-viet-nam039-chi-co-2-ky-tu-nhung-day-du-y-nghia-khong-phai-ai-cung-nghi-ra-duoc-d219417.html