Xuất hiện hình ảnh hàng trăm người tụ tập trên con đường vào rẫy nơi ông Thích Minh Tuệ ẩn tu

Dù kh.ông còn bộ hành khất thực, quyết định ẩn tu thế nhưng bất cứ nơi nào ông Thích Minh Tuệ xuất hiện đều có sự tụ tập của những người hiếu kì.

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện bài viết kèm hình ảnh với nội dung “Con đường vào rẫy chỗ ông Minh Tuệ ẩn tu đã xuất hiện hàng nghìn người”. Hình ảnh được chia sẻ là những người dân tụ tập trên đường, hiếu kì được 1 lần nhìn thấy ‘Sư Thích Minh Tuệ’. Do tụ tập đông nên lực lượng dân quân và cơ quan chức năng đã phải có m.ặt để g.iải tán. Hiện chưa rõ tính x.ác thực của b.ức ảnh nhưng bài viết này vẫn nhận được sự quan tâm lớn.

Dưới phần bình luận, nhiều người cho rằng ‘kiếp nạn’ của ‘thầy’ Minh Tuệ vẫn chưa qua, dù quyết định ẩn tu thế nhưng dường như sự hiếu kì của mọi người vẫn chưa dừng lại. Bất cứ nơi nào ông Thích Minh Tuệ xuất hiện đều thu hút sự chú ý. Khi nào mới có thể trả lại sự yên bình như 6 năm trước khi ông Thích Minh Tuệ đi bộ hành.

“Đi tu mà cũng kh.ông yên nữa, kiếp nạn của thầy. Thương thầy”

“Thương thầy, tưởng kiếp nạn của thầy qua rồi, ai dè vẫn chưa có”

“Để thầy tu yên được kh.ông ạ. Đừng góp 1 phần phiền hà của mình kh.ông những cho thầy mà còn cho gia đình thầy”…

Trước đó, ông Thích Minh Tuệ quyết định tạm dừng bộ hành để đảm bảo an toàn giao th.ông, tránh việc tụ tập đông người ảnh hưởng đến an ninh trật tự. Sau vài ngày ông ẩn tu có những k.ẻ chống phá, lợi dụng xuyên tạc chính sách tôn giáo Việt Nam, đưa tin sai sự thật về việc phân biệt, đối xử đàn áp tôn giáo. Thậm chí còn bịa đặt th.ông tin ông Thích Minh Tuệ bị giam lỏng dẫn đến dừng việc tu tập.

Trước những th.ông tin bịa đặt này Ban Tôn giáo Chính phủ cho biết, sau những ngày ẩn tu, sức khỏe ông Thích Minh Tuệ vẫn t.ốt, đảm bảo để học tập theo lời Phật dạy. Mới đây, hình ảnh ông Thích Minh Tuệ ẩn tu tại 1 chiếc chòi đơn s.ơ trong núi nhận được sự quan tâm lớn.

Nguồn : https://hoinhap.vanhoavaphattrien.vn/blog-preview/54713?token=KL05u5YRDjTi6H90rnmlrSr8bhHYIt0pgev1lHvx