Đắk Lắk: Người dân kh-óc ng-ất khi 1.600 quả sầu riêng non bị kẻ gi-an ch-ặ-t ph-á, toàn bộ tài sản và công sức 4 năm trời mất hết rồi còn đâu…

Công an huyện Cư Kuin (tỉnh Đắk Lắk) cho biết đang điều tra vụ kẻ xấu chặt phá 1.600 trái sầu riêng non của một nhà vườn, gây thiệt hại ước tính hàng trăm triệu đồng.

Có thể là hình ảnh về 3 người và con cù lần

Sầu riêng non bị cắt, chất đống dưới các gốc cây - Ảnh: V.T.

Sầu riêng non bị cắt, chất đống dưới các gốc cây – Ảnh: V.T.

Tối 21-5, một lãnh đạo Công an huyện Cư Kuin cho biết đơn vị đang tập trung lực lượng để điều tra, truy tìm thủ phạm gây ra vụ việc một người dân bị chặt phá 1.600 trái sầu riêng non, thiệt hại hàng trăm triệu đồng.

“Chúng tôi đã chỉ đạo công an xã phối hợp cùng các đội nghiệp vụ truy tìm nghi can, đồng thời tiến hành định giá thiệt hại tài sản để tiếp tục xử lý theo quy định”, lãnh đạo này nói.

Người bị phá hoại vườn sầu riêng là anh Lương Văn Đức (trú tại xã Ea Hu, huyện Cư Kuin). Anh cho biết ngày 21-5, khi vợ chồng anh ra vườn thì phát hiện 56 gốc cây sầu riêng bị kẻ gian dùng dao chặt, cắt toàn bộ khoảng 1.600 trái non đang độ chăm sóc.

Không có mô tả ảnh.

Theo anh Đức, gia đình anh trồng số sầu riêng trên gần 1ha đất, cây đã hơn 4 năm và đang độ cho thu hoạch.

“Ước tính thiệt hại của gia đình tôi đến hàng trăm triệu đồng chăm sóc. Vợ tôi quá sốc nên đã khóc ngất. Để chăm được vườn sầu riêng, gia đình tôi phải vay ngân hàng, chưa biết lấy gì bù vào thiệt hại này”, anh Đức xót xa.

Nguồn : https://tuoitre.vn/sang-ra-vuon-khoc-ngat-vi-1-600-trai-sau-rieng-non-bi-chat-pha-20240522055539072.htm